Những mẹo nhỏ để dự đoán bé yêu là ‘Hoàng tử’ hay ‘Công chúa’

Đối với mỗi người phụ nữ, thiên chức được làm mẹ chính là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất mà bất kì ai cũng mơ ước được trải nghiệm. Họ không quản 9 tháng 10 ngày mang thai, không quản những cơn đau quặn trên khắp cơ thể hay là những đợt ốm nghén kén ăn triền miên. Và cũng có khi là ‘hành hạ’ các ông chồng bằng những cơn thèm ăn bất đắc kì tử vào giữa mỗi đêm với những món ăn chẳng biết đâu mà lần.

Thế nhưng, trộm vía là, không phải lúc nào các mẹ mang thai cũng phải chịu khổ như vậy. Những thay đổi về tâm sinh lý cũng như trong quá trình mang thai sẽ giúp các mẹ phác họa ra được, đứa con bé bỏng của mình là ‘hoàng tử’ hay là ‘công chúa’ nữa đấy.

Hãy để Ngoinhayeuthuong.net hướng dẫn các bà mẹ sắp làm ‘bỉm sữa’ vài mẹo phân biệt nhé.

1. Khẩu vị ăn

Nếu trong thời kì đầu mà mẹ vẫn ăn uống bình thường, không xảy ra tình trạng bị nghén (trừ kiêng kị những thực phẩm không nên ăn của bà bầu nhé) thì xin chúc mừng, bạn đang mang thai một bé trai đấy. Còn nếu cứ ngửi thấy mùi đồ ăn là bạn đã buồn nôn, ói mửa, khó chịu trong người, chả muốn ăn gì hết thì đó là dấu hiệu khi mang thai bé gái đấy.

Ngoài ra, một để ý khác khi chọn món ăn. Nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp

Những mẹo nhỏ để dự đoán bé yêu là ‘Hoàng tử’ hay ‘Công chúa’

2. Nhan sắc

Khi mang thai bé trai, làn da của bạn sẽ bị xạm và đen lại, bên cạnh đó còn nổi lên nhiều nốt mụn li ti khắp cả mặt, thậm chí là mụn sau lưng và lỗ mũi nở to. Ngược lại, bầu một bé gái sẽ giúp mẹ có một làn da tươi tắn, trắng hồng, mịn màng cùng với khuôn mặt láng mịn , căng mọng.

Những mẹo nhỏ để dự đoán bé yêu là ‘Hoàng tử’ hay ‘Công chúa’

3. Nhịp tim đập

Mốc 140 sẽ được dùng để xác định là mang thai bé trai hoặc bé gái.

  • Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái.
  • Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai.
Những mẹo nhỏ để dự đoán bé yêu là ‘Hoàng tử’ hay ‘Công chúa’

4. Hình dáng của bụng bầu

Khi mẹ bầu “vác” một chiếc bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng, phần đầu của bụng hơi nhô ra thì sẽ là bé trai, còn nếu bụng căng tròn và nằm ngang người, một bé gái đã xuất hiện với mẹ rồi đấy.

Bên cạnh đó, một chi tiết nhỏ nữa là chiếc rốn khi mang thai bé trai sẽ lồi ra nhưng với bé gái thì sẽ không có dấu hiệu nào cả.

Những mẹo nhỏ để dự đoán bé yêu là ‘Hoàng tử’ hay ‘Công chúa’

5. Cảm nhận khi bé nằm trong bụng

Những cu cậu với cá tính trời phú là nghịch ngợm, hay ngọ nguậy trong bụng sẽ làm mẹ có cảm giác cái bụng đang có ai đạp vào. Đừng lo, đó là bé đang muốn đùa giỡn với bạn đấy. Còn các cô bé gái, sự nhẹ nhàng, ngoan ngoãn của em sẽ thể hiện qua chiếc bụng sẽ luôn êm ái, bởi bé sẽ chỉ nằm im mà không quấy rối gì mẹ cả đâu.

Những mẹo nhỏ để dự đoán bé yêu là ‘Hoàng tử’ hay ‘Công chúa’

6. Ăn tỏi

Chỉ dựa vào việc ăn tỏi cũng giúp mẹ biết được giới tính của con là trai hay gái. Nghe có vẻ lạ nhưng lại được rất nhiều bố mẹ tin dùng. Nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn còn vương trên cơ thể mẹ thì điều đó chứng tỏ bạn đang có một bé trai.

Những mẹo nhỏ để dự đoán bé yêu là ‘Hoàng tử’ hay ‘Công chúa’
Tỏi sẽ giúp bạn nhận dạng giới tính bé

7. Thay đổi tính nết

Các bà mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ được cho là đang mang thai bé gái. Trong khi đó, nếu mang thai bé trai, mẹ lại có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận.

8. Màu sắc của nước tiểu

Nếu bạn để ý một chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang thai bé trai. Ngược lại nếu nước tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp.

Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

Với vài mẹo phân biệt nhỏ trên đây, Ngoinhayeuthuong.net hi vọng bạn nhận biết được để có sự chuẩn bị thật chu đáo cho bé yêu sắp chào đời nhé.

CHỦ ĐỀ MỚI

Close Menu