Tìm hiểu sự an toàn khi dạo chơi đêm Trung thu

Đêm trung thu ai mà chẳng muốn được xuống đường, hòa mình vào dòng người tấp nập để mà cùng chào đón, vui mừng cùng với ngày lễ duy nhất vào hàng năm này. Thường thường vào dịp này, các gia đình, bạn bè cùng dắt nhau đi vui chơi để hưởng thụ một mùa Trung thu hạnh phúc sau những giờ làm việc vất vả.

Tìm hiểu những bí kíp an toàn khi dạo chơi đêm Trung thu

Tuy nhiên, khi đi chơi Trung thu, có khi ta thường hay gặp những trường hợp nguy hiểm như móc túi, dụ dỗ, bắt cóc,… vậy ta phải làm như thế nào?

Hãy cùng Ngoinhayeuthuong.net tìm hiểu các biện pháp để ngăn chặn những hiểm họa đó nha.

1. Cẩn thận khi đi đến chốn đông người

Đến mùa Trung thu ta thường có những địa điểm có tổ chức lễ Trung thu và việc ta phải “xông” vào những chỗ đông người là một điều thường thấy. Vậy ta nên cần có những hành động sau để có thể bảo vệ bản thân và tài sản của mình nhé.

Tìm hiểu sự an toàn khi dạo chơi đêm Trung thu
Phải cẩn thận tài sản của mình chốn đông người

Hạn chế kiểm tra tài sản chỗ đông người

Nghe thì hành vi này có vẻ vô lý vì theo thói quen thì ta luôn phải kiểm tra tài sản khi đang đi vui chơi, tuy nhiên hành động móc túi, bóp để kiểm tra tài sản khiến những kẻ trộm để ý. Điều đó giúp cho kẻ gian nhận định được vị trí mà mình cất giấu tài sản. Và hành vi này đối với bọn trộm cướp như là một lời “mời chào”. Vậy nên ta phải hạn chế việc kiểm tra tài sản ở chỗ đông người, để được kiểm tra tài sản, bạn hãy đến nơi nào không đông người hoặc riêng tư như nhà vệ sinh để kiểm tra nhé.

Không để túi, ví, balo, tài sản ở đằng sau

Có nhiều bạn có thói quen để túi, ví, bóp tiền và balo ở phía đằng sau, việc này đã tạo điều kiện cho bọn trộm cướp hành động dễ dàng.

Tìm hiểu sự an toàn khi dạo chơi đêm Trung thu
Nên đeo balo phía trước để đảm bảo sự an toàn

Hãy rút ngắn dây túi

Các bạn nữ hay sử dụng túi xách để đi chơi, tuy nhiên khi đến chổ đông người bạn không nên nó lơ lửng ở vị trí eo mà hãy rút ngắn lên. Bên cạnh đó, để an toàn hơn thì bạn nên đeo chéo túi qua đầu và hãy kéo khoá túi cho chắc chắn. Các ngăn phụ bên ngoài bạn nên để những vật dụng ít quan trọng và không có nhiều giá trị. Những thứ như điện thoại, tiền thì bạn nên ở ngăn nhỏ bên trong túi và kéo khoá lại dù cho tui bạn đã có nắp túi.

Tìm hiểu sự an toàn khi dạo chơi đêm Trung thu
những chiếc túi xách nhỏ dễ bị chú ý

Hạn chế đi lại gần chỗ đông người

Vì chỗ đông người là nơi ta khó có thể đề phòng kẻ gian nhất và cũng là nơi kẻ gian dễ dàng hoạt động nhất. Vì vậy nếu như không cần thiết thì ta không nên đi lại chỗ đông người. Nếu như đến chỗ đông người thì ta nên để giữ chặt túi, bóp tiền, điện thoại và để chúng ở nơi mà ta có thể kiểm soát được.

2. Hạn chế đem nhiều đồ vật quý giá có giá trị


Khi đi chơi ở những nơi đông vui, ta nên hạn chế đem nhiều đồ quý giá như đồng hồ mắc tiền, trang sức vàng bạc,… Ta có thể thay thế những phụ kiện đó bằng những đồ inox, tuy không “sang chảnh” như những món đồ quý giá kia, nhưng mà nó vừa an toàn vừa có thể làm đẹp cho bản thân

Tìm hiểu những bí kíp an toàn khi dạo chơi đêm Trung thu
Trang sức bắt mắt sẽ là tiêu điểm của những kẻ trộm

3. Cẩn thận khi có người lạ lại bắt chuyện

Những chốn đông người dễ dàng là nơi mà những kẻ xấu hoạt động nhiều nhất cũng như là nguy hiểm nhất. Họ sẽ “mon men” lại gần mình, bắt chuyện và làm mình mất sự chú ý, khi khoảng khắc mà ta không còn đề phòng thì chính là cơ hội để đồng bọn của chúng hành động. Ngoài ra, hiện nay bọn người xấu này còn có những “vật dụng” hỗ trợ cho chúng để làm điều xấu như là khói mê, thôi miên,… để ta không có sức phản kháng và bọn chúng sẽ “tha hồ” moi móc tài sản của ta và thậm chí là làm những điều xấu.

4. Để trẻ em trong tầm mắt và luôn để ý đến chúng

Trẻ con khi được đi chơi Trung thu thì chúng sẽ phấn khích với những món đồ kỳ lạ và những trò chơi mới lạ mà chạy nhảy khắp nơi. Và trẻ con thì dễ tin người và không có nhiều sức lực để phản kháng lại kẻ xấu. Khi mà ta không để ý đến con cái của mình, thì bọn xấu sẽ ra tay bắt cóc, dụ dỗ hoặc hạ thuốc mê với bọn trẻ. Vậy nên luôn để con cái của mình trong tầm mắt, không để bọn nhỏ quá xa chúng ta.

Tìm hiểu sự an toàn khi dạo chơi đêm Trung thu
Đưa trẻ tránh xa kẻ lạ

5. Luôn bên cạnh người thân và bạn bè

Khi ta đi chơi cùng gia đình và bạn bè thì hãy luôn ở cùng nhau, đừng tách ra. Bởi nếu đi một mình, không có ai bên cạnh sẽ vô tình tạo cơ hội cho bọn xấu tiếp cận ta. Ở bên cạnh người thân quen sẽ cho ta sự an toàn và tránh những thiệt hại nặng nề xảy ra.

6. Hãy đi chơi trung thu một cách thông minh

Tuy ‘Chú Cuội lên cung trăng’ chỉ có 1 ngày, thể nhưng những ngày lễ Trung thu thường diễn ra từ 2-3 ngày. Vậy nên ta nên chọn những ngày ít đông người để đi chơi. Điều này không chỉ giúp ta hạn chế việc gặp kẻ xấu mà còn được vui chơi một cách thoải mái như thay vì phải chen chúc, nóng nực ở những nơi đông người.

Tìm hiểu những bí kíp an toàn khi dạo chơi đêm Trung thu
Những khu trung tâm thương mại sẽ là những địa điểm thích hợp cho cả gia đình

Ngoài ra bạn có thể đến những khu vui chơi an ninh và có những bảo vệ. Những chú bảo vệ sẽ canh chừng những kẻ xấu và điều này làm cho bọn xấu khó có thể làm điều xấu. Và những nơi vui chơi an ninh sẽ có camera khiến cho bọn chúng không thể làm được gì.

Vì những ngày vui chơi trung thu thật an toàn, hãy luôn ghi nhớ những điều mà Ngoinhayeuthuong.net đã mách cho bạn nhé.

CHỦ ĐỀ MỚI

Close Menu