Tổ ấm nhỏ bé cùng 5 thiên thần xuất hiện cùng lúc đầu tiên tại Việt Nam

Bắt đầu từ một gia đình nhỏ ở quận 5 thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2013, chị Lê Huỳnh Anh Thư (mẹ các bé) ngỡ ngàng khi biết mình mang đa thai với 5 đứa bé nhưng bằng tấm lòng của người mẹ và được sự ủng hộ của hai bên gia đình, hai vợ chồng đã quyết định giữ các bé lại bởi “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, đứa nào cũng là con của mình, làm sao mà bỏ được.

Năm đứa trẻ sinh ra từ cùng một phôi thai

Nhớ lại khoảng thời gian của 6 năm trước kia, quả thật, chị Lê Huỳnh Anh Thư cũng không dám nghĩ tới, là tại sao lúc đó mình lại có đủ can đảm và quyết tâm mãnh liệt đến như vậy.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, chị nói: “: “Hồi bầu tới tháng thứ 6 là mình không thể làm được gì nữa, không lên xuống cầu thang được. Khi đó, chỉ ngồi một chỗ và thở thôi cũng thấy mệt.”.

Ấy vậy mà thời gian thấm thoát như thoi đưa, để giờ đây 5 đứa trẻ đỏ hỏn ngày nào, 5 đứa trẻ mà cả hai vợ chồng phải nhịn ăn nhịn mặc chỉ để lo cho các con bởi chi phí lo cho 1 đứa trẻ đã khó, nay lại càng nhân gấp 5 lần đã lớn lên khỏe mạnh trong vòng tay yêu thương của mẹ cha, của cả gia đình hai bên nội lẫn ngoại.

Hạnh phúc nhất trong căn nhà nhỏ là tiếng cười nói của các con

Một ngày của chị Thư đối với lũ trẻ cứ như vòng xoay vậy. Hết đứa này gọi tới đứa kia réo, rồi đến giờ ăn cơm, chị Thư với mẹ chồng, người thì 3, người thì 2 đứa trẻ chia nhau cho ăn. Và phải tách tụi nhỏ thành hai nhóm ngồi riêng biệt cho ăn chứ ngồi chung lại chọc nhau và ăn không biết khi nào mới xong.

Vượt qua nhiều khó nhọc trong hành trình chăm sóc các bé, hôm nay niềm vui đã rộn ràng trong ngôi nhà của chị. Năm anh em Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc, Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muỗi đã đã lớn khôn và chính thức bước vào lớp 1.

Năm đứa trẻ hồn nhiên cười nói tới trường

Vào sáng 05/09/2019, cả gia đình lại rộn rã vang lên tiếng cười bởi sự háo hức của 5 đứa trẻ vì ngày hôm nay là ngày đầu tiên các em đến trường, được tiếp xúc với một môi trường mới lạ chứ không phải chỉ là ở nhà với mẹ trong 6 năm qua.

Nhìn các bé đến trường cùng lúc, là niềm ấp ủ của chị Thư trong 6 năm qua

Nói về những cái tên ‘độc đáo’ của các con, nhất là tên của bé út trong nhà, chị Thư cho biết vì ông nội của các cháu là người Hoa nên ông muốn đặt tên cho cháu theo phiên âm tiếng Hoa, ‘Muỗi’ ở đây có ý nghĩa là đứa bé út nhỏ nhất trong một gia đình lớn.

Để cho bé có thể đến trường như ngày hôm nay phải cám ơn đến sự hỗ trợ của Hội Phụ Nữ quận 5 và bên cạnh đó là công ty taxi Mai Linh – nơi chồng chị hiện đang làm việc với kinh phí mỗi tháng là 1tr/bé.

Cũng theo chị Thư, để chăm sóc các con được đến ngày hôm nay thì còn có sự hỗ trợ kinh phí của quận 5, miễn giảm học phí cho mấy bé đi học và sự hỗ trợ của công ty nơi chồng làm việc.

Chị Thư tâm sự, lâu lâu chị cũng tự đứng trước gương, nhìn mình 33 tuổi mà có tới 5 đứa con như đang mơ. Có những lúc mệt mỏi quá chị cũng muốn buông xuôi nhưng nghĩ lại lúc mấy đứa nhỏ hỏi han, quan tâm mẹ khiến chị có động lực gạt hết mệt mỏi sang một bên.

Các con chính là động lực to lớn nhất của chị

Ngoinhayeuthuong.net hi vọng gia đình bé nhỏ cùng 5 thiên thần nhí này sẽ luôn mãi được hạnh phúc. Cám ơn chị đã đem đến thế gian 5 thiên thần nhỏ cùng lúc tuyệt vời như vậy.

CHỦ ĐỀ MỚI

Close Menu